Tuesday, 23/07/2019 - 19:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS THUỶ XUÂN TIÊN

TRƯỜNG THCS THỦY XUÂN TIÊN ĐÓN NHẬN ĐƠN VỊ VĂN HÓA

Sáng 15/9, trường Trung học cơ sở Thủy Xuân Tiên tưng bừng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Đơn vị văn hóa" năm 2017 và vinh danh học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2017 - 2018.

rường Trung học cơ sở Thủy Xuân Tiên đón nhận danh hiệu "Đơn vị văn hóa" năm 2017

Ngày đăng: 06:00 16/09/2018 | Lượt xem: 435

Về dự, trao công nhận, phát biểu và tặng hoa chúc mừng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện. Cùng về dự và tặng hoa chúc mừng có lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban chỉ huy Quân sự, Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể xã Thủy Xuân Tiên; các đơn vị, doanh nghiệp, trường học trong khu vực; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng cựu học sinh các khóa.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Ảnh: Các đại biểu dự buổi lễ.

Ảnh: Đồng chí Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nguyễn Văn Lợi trao công nhận danh hiệu "Đơn vị văn hóa" và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Ảnh: Lãnh đạo xã Thủy Xuân Tiên tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Ảnh: Trường Trung học cơ sở Thủy Xuân Tiên vinh danh và khen thưởng 9 em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2017 - 2018.

Để xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa, trường Trung học cơ sở Thủy Xuân Tiên đã tập trung thực hiện theo 3 tiêu chuẩn và đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó 73,9% có trình độ trên chuẩn. Hàng năm 100% cán bộ giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm áp dụng hiệu quả vào thực tiễn, được đánh giá xếp loại cấp huyện và được Hội đồng khoa học Thành phố xếp loại. Năm học 2016 - 2017, trường có 1 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen, 2 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 5 lao động tiên tiến cấp huyện, nhiều giáo viên đạt giải cấp Thành phố, cấp huyện; có 11 em học sinh đạt giải cấp Thành phố; nhiều em học sinh đạt học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện... Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp huyện, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công đoàn đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh cấp Thành phố, Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên đạt danh hiệu vững mạnh.

Cùng với tiêu chuẩn về hoàn thành tốt nhiệm vụ, các tiêu chuẩn về thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở và gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng luôn được cán bộ, giáo viên nhà trường thực hiện nghiêm túc.

Với những kết quả đã dạt được, trường Trung học cơ sở Thủy Xuân Tiên vinh dự được UBND huyện Chương Mỹ công nhận danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2016 - 2017. Đây là phần thưởng, là sự ghi nhận đối với những cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Đồng thời cũng là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học mới 2018 - 2019 và  phấn đấu đạt danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa cấp Thành phố trong thời gian tới.Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã vinh danh và khen thưởng 9 em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2017 - 2018.

Hoài Lưu - Đặng Sáng

(Trung tâm Văn hóa - TT&TT Chương Mỹ)

Năm 2019 : 1.396