Friday, 15/11/2019 - 14:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS THUỶ XUÂN TIÊN

Vui Tết trồng cây trên ngôi trường mới THCS Thủy Xuân Tiên

Chương Mỹ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày đăng: 17:34 11/02/2019 | Lượt xem: 1823

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, ấm áp của những ngày đầu xuân, sáng 11/2 tại trường Trung học cơ sở Thủy Xuân Tiên, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Chương Mỹ long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Dự Lễ phát động Tết trồng cây có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy,  đồng chí Tạ Quang Được - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong huyện, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng đoàn viên thanh niên xã Thủy Xuân Tiên, toàn thể cán bộ, giáo viên, các em học sinh trường Trung học cơ sở Thủy Xuân Tiên.

Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyệ ủy Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại hội nghị gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Trước khi diễn ra Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi 2019, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Chương Mỹ đã tổ chức gặp mặt thân mật đầu xuân.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Nguyễn Minh Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã báo cáo đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Thay mặt lãnh đạo huyện Chương Mỹ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới toàn thể các đại biểu về dự. Với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Chương Mỹ trong năm 2018 vừa qua, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong rằng: Trong năm mới 2019, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, tiếp tục xây dựng huyện Chương Mỹ ngày càng phát triển.

Ảnh: Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Nguyễn Minh Ngọc báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ảnh: Các đại biểu dự Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi 2019.

Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong bài phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019 đồng chí Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng nhấn mạnh: Cách đây gần 60 năm ngày 28/11/1959,  trong bài viết “Tết trồng cây” đăng trên báo nhân dân, Bác Hồ đã phân tích ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi người dân và kêu gọi toàn dân tham gia Tết trồng cây, một việc “tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”, một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người từ các cụ phụ lão đến các em nhi đồng đều có thể hăng hái tham gia. 60 năm qua lời phát động Tết trồng cây của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đã trở thành một phong trào quần chúng rộng khắp, một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam mỗi độ tết đến xuân về. Việc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây thật sự đã trở thành ngày hội, một việc làm có ý nghĩa để góp phần bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân huyện Chương Mỹ trong suốt những năm qua.

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Mạnh Hùng phát động phong trào tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Mạnh Hùng kêu gọi toàn thể các xã, thị trấn, các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các cụ phụ lão, các cháu thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và toàn thể nhân dân trong huyện Chương Mỹ hãy tích cực tham gia hưởng ứng Tết trồng cây góp sức mình trong phong trào chung của huyện. Toàn huyện phấn đấu trong năm 2019 trồng đạt 30.000 xây xanh các loại. Đồng thời với việc trồng cây làm tốt công tác chăm sóc để cây trồng có tỷ lệ sống cao, nêu cao tinh thần tự giác trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường để làm cho cảnh quan môi trường trên địa bàn huyện ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Chuẩn bị cho Lễ phát động tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019, huyện Chương Mỹ và UBND xã Thủy Xuân Tiên đã vận động ủng hộ được trên 150 cây các loại. Toàn bộ số cây do các cơ quan, đơn vị ủng hộ được trồng tại khu vực trường Trung học cơ sở và một số khu vực công cộng, các tuyến đường của xã Thủy Xuân Tiên.

Tại buổi lễ phát động Tết trồng cây, đồng chí Nguyễn Bá Duân - Chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên và em Đỗ Thị Thủy - học sinh của trường Trung học cơ sở Thủy Xuân Tiên đã phát biểu hưởng ứng với hứa sẽ tích cực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ, các đại biểu về dự lễ đã tham gia trồng cây tại khuôn viên trường Trung học cơ sở Thủy Xuân Tiên.

 

 

 

 

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019.                                                                                 

(Kim Thoa - Minh Thân - Quang Tùng

                                       (Trung tâm Văn hóa - TT&TT Chương Mỹ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 11 : 77
Năm 2019 : 2.175